เทศกาลอาหาร – ดนตรีหาดบ้านเพ กลับมาอีกครั้ง

เที่ยว..ชิม..ช้อป งานประจำปีสุดยิ่งใหญ่เมืองระยอง 

6 - 10 ธันวาคม 2560 ระดมศิลปินโชว์เต็มเวที

                ผนึกกำลังครั้งสำคัญ  จังหวัดระยอง -  เทศบาลตำบลบ้านเพ – องค์การจัดการน้ำเสีย  และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  ร่วมจัดงานเทศกาลอาหารและดนตรีสุดยิ่งใหญ่  ในภาคตะวันออก  ยาวติดต่อกัน 5 วัน  บริเวณชายหาดบ้านเพ – จังหวัดระยอง  กับงานเทศกาลเที่ยวทะเลหาดบ้านเพ – เกาะเสม็ด  ครั้งที่ 17  ในระหว่างวันที่  6 - 10 ธันวาคม  2560 ณ บริเวณท่าเทียบเรือเทศบาลตำบลบ้านเพ   จังหวัดระยอง   เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง  การอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  การออกร้านจำหน่ายอาหารทะเลสด  รสชาติอร่อย  ราคาถูก  และสนับสนุนกลุ่มอาชีพท้องถิ่นในตำบลบ้านเพให้มีรายได้   จากการจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ของชุมชน

                นายธีรวัฒน์  สุดสุข  รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง  กล่าวว่า   “ระยองในวันนี้  เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพความพร้อมด้านการท่องเที่ยวสูง  มีความหลากหลายของแหล่งท่องเที่ยว  แหล่งอุตสาหกรรม  แหล่งผลิตอาหารทะเล  และมีผลไม้ที่ขึ้นชื่อโดยเฉพาะเกาะเสม็ด  ความงดงามของหาดทราย  ตลอดจนความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติใต้ทะเล  ทำให้เกาะแห่งนี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม  และถูกขนานนามให้เป็นเพชรน้ำเอกแห่งท้องทะเลไทย   เพราะความพร้อมเพรียงของทำเล  ที่ตั้ง  ความอุดมสมบูรณ์ของชายทะเล  และแหล่งท่องเที่ยวที่งดงาม  จึงก่อให้เกิดงานเทศกาลเที่ยวทะเลหาดบ้านเพ – เกาะเสม็ด  ครั้งที่  17 โดยความร่วมมือของภาครัฐและภาคเอกชน ที่เล็งเห็นถึงศักยภาพของท้องถิ่น  ที่สามารถต้อนรับการเดินทางมาเยือนของนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ

                นายไพรัตน์  อรุณเวสสะเศรษฐ  นายกเทศมนตรีตำบลบ้านเพ  กล่าวว่า   การจัดงานเทศกาลเที่ยวทะเลหาดบ้านเพ - เกาะเสม็ด ปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่  17 แล้ว  และถือว่าเป็นเทศกาลอาหารและดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย  ซึ่งจัดบนพื้นที่กว่า 10 ไร่  บริเวณชายหาดบ้านเพท่าเทียบเรือของเทศบาล  ในปีนี้  นอกจากจะมีร้านจำหน่ายสินค้าหลากหลายกว่า  300  ร้านค้าแล้ว   ภายในบริเวณงาน ยังมีการนำเอาสุดยอดร้านอาหารพื้นบ้าน  ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของจังหวัดระยอง   ร้านอาหารทะเลสดๆ ใหม่ ๆ  และกิจกรรมต่าง ๆ  มากมาย  ไม่ว่าจะเป็น  การสาธิตทำอาหารถิ่น  ของกินชาวเล   บ้านเพระยอง ,  การร่วมอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  อาทิ  การปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ  การเก็บกวาดขยะบริเวณชายหาด  รวมทั้งเก็บขยะใต้น้ำ  และไฮไลท์สำคัญที่พลาดไม่ได้ โดยตลอด 5 วัน   เริ่มด้วยวันแรก วันที่ 6 ตุลาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 19.00 น.  นอกจากพิธีเปิดงานที่ยิ่งใหญ่แล้ว   จะมีศิลปินชื่อดังของเมืองไทยมากมายมาขับกล่อมเสียงเพลงให้ได้ฟังกัน  ไม่ว่าจะเป็นวงโปเตโต้   วันที่ 7 ธันวาคม วงบิ๊กแอส   วันที่ 8 ธันวาคม  วง คอกเท็ล  วันที่ 9 ธันวาคม วงคาราบาว และวันที่  10  ธันวาคม  เต็มโชว์กับเสกโลโซ

                มาเที่ยวบ้านเพ  ชิมอาหารอร่อย  ช็อปสินค้าดี  และชมคอนเสิร์ตกันแบบสุดมันส์   ตั้งแต่วันพุธที่  6  -  จันทร์ที่ 10 ธันวาคม ท่าเทียบเรือหาดบ้านเพ  จังหวัดระยอง   ที่สำคัญงานนี้ฟรีคอนเสิร์ต

                สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  เทศบาลตำบลบ้านเพ โทร.  038-653 – 751 – 4 , www.samedbanphefestival.com
Facebook: banpheaamedislandfestival.com  และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานระยอง  โทร.  038- 655-420 - 1 หรือ 1672  เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

www.hellosarapa.com

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่น่าสนใจแนะนำเพิ่มเติม  

บราเดอร์เปิดตัวจักรเย็บผ้า Hello Kitty รุ่นพิเศษ เอาใจแฟนคลับคิตตี้ พร้อมลายลิขสิทธิ์ใหม่ไม่ซ้ำใคร เทสโก้ โลตัส ผนึก พันธมิตร ระดมทุนโครงการปันรักสู่ 9 โรงเรียนแพทย์ มอบ 9 ล้านบาท พัฒนาบุคลากรทางการแพทย์ ช่วยผู้ป่วยยากไร้ทั่วประเทศไทย องค์การสวนสัตว์ ร่วมเซ็นหนังสือ LOI กับ Mr.Doug Cress CEO ของ WAZA “Export Garment Fair มหกรรมช้อปให้แหลกแล้วแบกกลับบ้าน ครั้งที่ 36 สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย (TGMA)
เทสโก้ โลตัส เตรียมความพร้อม เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนสำหรับมาตรการช็อปช่วยชาติ นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ รองประธานกรรมการ ฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า เทสโก้ โลตัส เตรียมความพร้อมเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนสำ ไทยเวียตเจ็ทรับใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่อย่างเป็นทางการ พร้อมประกาศเปิดเส้นทางบินใหม่เชื่อมกรุงเทพฯ สู่ ดาลัด เริ่มแล้ว “เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์โป ’60” คึกคักรับช้อปช่วยชาติ เทสโก้ โลตัส จับมือคู่ค้า เกษตรกร และผู้ประกอบการรายย่อย กระตุ้นกำลังซื้อสิ้นปี ชวนเปิดประสบการณ์ใหม่กับงาน “TERMINAL 21 ANIMAL PLANET
คำชะโนด 2 !! วัดป่าคลองสิบเอ็ด น่าจะไปได้สวย ถ้ามีใครช่วย..เคลียร์ทาง เพื่อการสัญจรทางธรรม 15 ปี กับความสำเร็จด้านท่องเที่ยวและกีฬา งานสัมมนาส่งเสริมการเรียนรู้และแบ่งปัน “การพัฒนาอย่างยั่งยืนของธุรกิจโรงแรม สู่อนาคตที่มั่นคง” ท่องเที่ยว “เส้นทางตามรอยเท้าพ่อ”