เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 38

17 - 21  มกราคม  ณ สวนลุมพินี  กรุงเทพฯ 

               เทศกาลเที่ยวเมืองไทย  ครั้งที่  38  ประจำปี  2561 จัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปี  เปิดศักราช รับปีใหม่  ชวนเที่ยวไทยทั่วทุกภาคโปรดี  โปรเด่น  พร้อมโชว์การละเล่นพื้นบ้านของไทย  ร่วมช็อป ชิม  ของดี  ของอร่อยได้ภายในงาน  17 – 21  มกราคม 2561 เวลา 12.00 น ถึง 22.00 น ณสวนลุมพินี กรุงเทพฯ

           นายยุทธศักดิ์   สุภสร   ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   เปิดเผยว่า   “งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทยครั้งที่ 38 ประจำปี 2561 ได้นำจุดเด่นของแต่ละภูมิภาคมานำเสนอ  นับว่าเป็นมหกรรมท่องเที่ยวยิ่งใหญ่     

 

ประจำปี  ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)   ที่ยกประเทศไทยมาไว้ที่สวนลุมพินี             โดยกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่  17 – 21  มกราคม  2561 เวลา 12.00 น. -22.00 น. ณ สวนลุมพินี  กรุงเทพฯ  โดยจะทำพิธีเปิด ในเวลา  18.00 น. ผ่าน 10 โซนกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจ”              

 
 

         โซนที่  1 เที่ยวตามรอยพระบาทตาม ศาสตร์พระราชา  จัดการแสดงสาธิตเห่เรือสุพรรณหงส์จําลอง  ความยาว  22  เมตร โดยความร่วมมือจากกองทัพเรือ   จัดแสดงเห่เรือเพื่ออนุรักษ์ฟื้นฟูมรดกศิลปะวัฒนธรมชองชาติที่เกี่ยวกับพระราชประเพณีดั้งเดิม  ให้คงอยู่และเป็นที่รู้จักแก่คนรุ่นหลัง  พร้อมนำเสนอนิทรรศการ  “ตามรอยพระบาท  ตามศาสตร์พระราชา”  ภายใต้เนื้อหา  วิชา  9  หน้า  ศาสตร์พระราชา  ตำราของพ่อ

        โซนที่  2  แนะนำโปรแกรมและสินค้าท่องเที่ยวภายในประเทศ  ปี  2561  แนะนำโปรแกรมและสินค้าท่องเที่ยวภายในประเทศ  ตลอดปี  2561 ของททท.  เช่น โครงการ 12  เมืองต้องห้ามพลาด...พลัส,   โครงการท้าเที่ยวข้ามภาค,  โครงการวันธรรมดาน่าเที่ยว,  กิจกรรมสำหรับกลุ่มผู้หญิง ,  กิจกรรมสำหรับผู้สูงวัย  รวมถึง โครงการ  “Go  Local -  เที่ยวท้องถิ่นไทย  ชุมชนเติบใหญ่   เมืองไทยเติบโต” 

    

 
     
               นอกจากนี้ยังมีสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว  4  สมาคม ได้แก่  สมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยวไทย  (สนท.)  สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ  (สทน.)   สมาคมไทยท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัย  (สทอ.)   และสมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย  (สธทท.)   ร่วมให้ข้อมูลแนะนำโปรแกรมท่องเที่ยวด้วย  

               โซนที่  3 หมู่บ้านท่องเที่ยว 5 ภูมิภาค  (ภาคกลาง  - ภาคตะวันออก – ภาคเหนือ – ภาคใต้  และภาคอีสาน)  นำเสนอหมู่บ้านท่องเที่ยว   5  ภูมิภาค  เพื่อให้นักท่องเที่ยว ได้สัมผัสบรรยากาศจำลองเสมือนจริง  สร้างการรับรู้ความเป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่เพื่อให้นักท่องเที่ยวเกิดความต้องการเดินทาง ไปยังพื้นที่ทั้ง  5  ภูมิภาค

                 ภาคกลาง  “สุขกลางใจใกล้แค่เอื้อม”   ภายใต้แนวคิด   “วิถีถิ่นแผ่นดินทอง”  (วิถีชุมชนในแถบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา)

                ภาคตะวันออก   “สีสันตะวันออก”   ภายใต้แนวคิด  “Sea – Fruit”  เติมเต็มประสบการณ์มหัศจรรย์กับ  “สีสันตะวันออก”

                ภาคเหนือ  “เหนือฝันล้านแรงบันดาลใจ”   ภายใต้แนวคิด   “อลังการล้านนาเรืองรอง”

                ภาคใต้   “ปักษ์ใต้...ปักหมุด  หยุดเวลา”  ภายใต้แนวคิด  “เที่ยวใต้  ได้อะไรมากกว่าที่คิด”

                ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ   “อีสานแซ่บนัว”   ภายใต้แนวคิด   “Cool Isan”  (วิถีถิ่น  สู่วิถีเทรนด์)

                โซนที่  4  อาหารดัง  50  เขต กทม.  พบอาหารเด่น  ททท.  5 ภูมิภาค โดยนำเสนอ  “ปิ่นโต ภาชนะคู่บ้านวิถีไทย”  วัตถุดิบความอร่อยแบบฉบับ กทม.  และอาหารเด้งขึ้นชื่อจาก  5  ภูมิภาครวม  75  ร้านค้า  

                โซนที่  5  เวทีกลาง  (การแสดงศิลปวัฒนธรรม  และการแสดงร่วมสมัย) จัดพิธีเปิดต้อนรับบุคคลสำคัญจัดการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย  5  ภาค  การแสดงร่วมสมัยและคอนเสิร์ตจากศิลปินที่ได้รับความนิยมในทุกวันของการจัดงาน  อาทิ  ตู่  ภพธร,   ป๊อป  ปองกูล,  นภ  พรชำนิ,   ก๊อต  จักรพันธ์,  ฝน  ธนสุนทร,   ก้อง  ห้วยไร่,   ปู่จ๋าน  ลองไมค์ ,  ลำไย  ไหทองคำ  เป็นต้น

                โซนที่  6  TAT  STUDIO  นำเสนอภายใต้แนวคิด   “ปีท่องเที่ยววิถีไทย  เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน :  Amazing   Thailand   Tourism  Year  2018”  ภายในโซนนี้จะจำลองรูปแบบ  Studio  ที่มีกิจกรรมประเภท  DJ  &  VJ  ดำเนินรายการถ่ายทอดสด  โดยเชื่อมสัญญาณผ่านจอ  LED   ทั่วบริเวณงาน  ให้นักท่องเที่ยวที่เดินชมงานได้ชมบรรยากาศสดภายในงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทยครบทุกโซน  นอกจากนี้  ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ  ให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

                โซนที่  7  กิจกรรมท่องเที่ยว  OUTDOOR   FEST   เป็นโซนกิจกรรมประเภท  Outdoor  โดยความร่วมมือจากหน่วยงานพันธมิตร  12  หน่วยงาน  อาทิ  โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า  นำกิจกรรมภายใต้  Theme  งานวัด  กองทัพเรือ  โดยกิจการพลเรือน  นำเรือใบ  และเรือใบมด  มาแสดงโชว์  และ  Ride  to  Khongs  ประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมแข่งจักรยานเลียบแม่น้ำโขงที่จะจัดขึ้นช่วงต้นเดือนมีนาคม  2561  เป็นต้น

                โซนที่  8  TAT  LAB  นำเสนอกิจกรรม  Workshop  รูปแบบต่าง ๆ  เช่น กิจกรรม  Workshop เพื่อสุขภาพ   ได้แก่  ทำอโรม่า   ทำลูกประคบ   กิจกรรม  Workshop  เพื่อสิ่งแวดล้อม   เช่นการทำเครื่องประดับจากกระดาษ

                โซนที่  9  กิจกรรม  CSR   “ขยะให้โชค”  จัดกิจกรรมขยะให้โชคสร้างจิตสำนึกใส่ใจในสิ่งแวดล้อมและลดปริมาณขยะในแหล่งท่องเที่ยว

                โซนที่  10  ประชารัฐ  (หน่วยงานพันธมิตรร่วมจัดกิจกรรม)  เป็นความร่วมมือทางธุรกิจท่องเที่ยวจากหน่วยงานภาครัฐ  และเอกชน  ร่วมออกบูธจัดแสดงนิทรรศการ  ประชาสัมพันธ์หน่วยงาน โดยมีหน่วยงานทั้งสิ้นกว่า  12  หน่วยงาน ได้แก่  กรมทรัพยากรธรณี  องค์การสวนสัตว์  ตำรวจท่องเที่ยว  บริษัท  ไทยเบฟเวอเรจ  จำกัด  มหาชน   ประชารัฐรักสามัคคี  ขสมก.   ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ  องค์การมหาชน  นครชัยแอร์   การท่องเที่ยวกองทัพเรือ   การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย  โรงไฟฟ้าลำตะคอง  ชลภาวัฒนา   บริษัท ไปรษณีย์ไทย  จำกัด สายการบินแอร์เอเชีย 

                 ทั้งนี้   คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงาน  “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย”  ครั้งที่  38   ประจำปี 2561  นี้ ไม่ต่ำกว่า 600,000 คน  ซึ่งจะสร้างแรงบันดาลใจ   ให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยว จริง  ไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ  ในประเทศไทย  ไม่น้อยกว่าร้อยละ  61 ของผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งจะก่อให้เกิดรายได้ในระหว่างการ  จัดงานให้ชุมชนและผู้ประกอบการ ที่เข้าร่วมงานในทันทีกว่า 420 ล้านบาท อันจะส่งผลให้เกิดรายได้จากการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศกว่า 1 ล้านบาท

                สุดท้ายนี้   อยากฝากถึงผู้เข้าร่วมชมงานเพื่อความสะดวก   ท่านสามารถใช้บริการขนส่งสาธารณะ  ผู้เข้าร่วมงานสามารถเดินทางด้วยรถสาธารณะประจำทาง  รถไฟฟ้าใต้ดิน  MRT    รถไฟฟ้า  BTS  สถานีศาลาแดง  หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่   1672 เบอร์เดียวเที่ยว    ทั่วไทย.

 

www.hellosarapa.com

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่น่าสนใจแนะนำเพิ่มเติม  

บราเดอร์เปิดตัวจักรเย็บผ้า Hello Kitty รุ่นพิเศษ เอาใจแฟนคลับคิตตี้ พร้อมลายลิขสิทธิ์ใหม่ไม่ซ้ำใคร เทสโก้ โลตัส ผนึก พันธมิตร ระดมทุนโครงการปันรักสู่ 9 โรงเรียนแพทย์ มอบ 9 ล้านบาท พัฒนาบุคลากรทางการแพทย์ ช่วยผู้ป่วยยากไร้ทั่วประเทศไทย องค์การสวนสัตว์ ร่วมเซ็นหนังสือ LOI กับ Mr.Doug Cress CEO ของ WAZA “Export Garment Fair มหกรรมช้อปให้แหลกแล้วแบกกลับบ้าน ครั้งที่ 36 สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย (TGMA)
เทสโก้ โลตัส เตรียมความพร้อมเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนสำหรับมาตรการช็อปช่วยชาติ ไทยเวียตเจ็ทรับใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่อย่างเป็นทางการ พร้อมประกาศเปิดเส้นทางบินใหม่เชื่อมกรุงเทพฯ สู่ ดาลัด เริ่มแล้ว “เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์โป ’60” คึกคักรับช้อปช่วยชาติ เทสโก้ โลตัส จับมือคู่ค้า เกษตรกร และผู้ประกอบการรายย่อย กระตุ้นกำลังซื้อสิ้นปี ชวนเปิดประสบการณ์ใหม่กับงาน “TERMINAL 21 ANIMAL PLANET
คำชะโนด 2 !! วัดป่าคลองสิบเอ็ด น่าจะไปได้สวย ถ้ามีใครช่วย..เคลียร์ทาง เพื่อการสัญจรทางธรรม 15 ปี กับความสำเร็จด้านท่องเที่ยวและกีฬา งานสัมมนาส่งเสริมการเรียนรู้และแบ่งปัน “การพัฒนาอย่างยั่งยืนของธุรกิจโรงแรม สู่อนาคตที่มั่นคง” ท่องเที่ยว “เส้นทางตามรอยเท้าพ่อ”