ภูมิภาคอาเซียน เอเชียใต้และแปซิฟิกใต้ (ททท.) สานต่อโครงการ Family Fun Amazing Thailand สร้างภาพลักษณ์เมืองไทยเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับกลุ่มท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว

           การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคอาเซียน เอเชียใต้ และแปซิฟิกใต้ กำหนดเปิดตัวโครงการ Family Fun in Amazing Thailand 2018 ซึ่งเป็นการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา เพื่อเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยให้เป็นอีกจุดหมายปลายทางในการเดินทางท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว (Family Destination) โดยมุ่งเน้นกลุ่มนักท่องเที่ยวในกลุ่มอาเซียน เอเชียใต้ และแปซิฟิกใต้
 
 
ในปี พ.ศ. 2560 มีจำนวนนักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัวในประเทศในอาเซียนเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยประมาณ 1,737,567 คน ( มกราคม-กันยายน 2560) หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 14.19 เนื่องจากการเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบครอบครัวเป็นตลาดที่มีศักยภาพ และมีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยส่วนใหญ่ช่วงเวลาการปิดเทอมของโรงเรียนในภูมิภาคอาเซียนฯ จะตรงกับช่วง Green Season ของประเทศไทย จึงถือได้ว่าเป็นโอกาสที่ดีของประเทศไทยที่จะมีนักท่องเที่ยวภูมิภาคอาเซียนฯ เดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงเวลาดังกล่าว
 
 
ททท. โดยเฉพาะภูมิภาคอาเซียนฯ จึงได้เห็นความสำคัญของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาในรูปแบบครอบครัว ซึ่งประเทศไทยมีความพร้อมในหลายๆ ด้าน พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่สามารถรองรับได้ โดยได้จัดกิจกรรมในการสร้างภาพลักษณ์ ขยายตลาดนักท่องเที่ยวคุณภาพ สร้างการรับรู้ อีกทั้งได้นำเสนอสินค้าที่พร้อมเสนอขายให้กับบริษัทนำเที่ยวที่เข้าร่วมงาน โดยมีกิจกรรม Family Fun Race in  Amazing Thailand ที่ได้เชิญเหล่าเซเลบริตี้ บล็อกเกอร์ และบริษัทนำเที่ยว มาแข่งขันเพื่อเก็บคะแนน เรียนรู้วิถีชีวิตชุมชน ในเมืองหลักเมืองรอง พร้อมทั้งจะได้ทดสอบสินค้าทางการท่องเที่ยว กำหนดไว้ 4 เส้นทางดังนี้ เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน, สมุทรสงคราม-ประจวบคีรีขันธ์, ชุมพร-ระนอง และภูเก็ต-กระบี่ โดยแต่ละเส้นทางจากมีการบันทึกภาพเป็นวีดีโอการแข่งขัน และทำกิจกรรม โดยจะนำวีดีโอเหล่านี้ไปเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ในตลาดของตนเอง และเผยแพร่บนสังคมออนไลน์เพื่อให้เกิดการรับรู้อย่างกว้างขวางต่อไป และมีกิจกรรมให้ระดมความคิดเห็น (workshop) ในแต่ละเส้นทาง รายการเจรจาธุรกิจ (Table Top Sale)
ในวันที่ 21 มีนาคม 2561 นายยุทธศักดิ์ สุภสร (ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) จะเดินทางมาเป็นประธานเปิดโครงการ Family Fun in Amazing Thailand เพื่อสร้างความเชื่อมั่น และสร้างภาพลักษณ์เมืองไทยเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว
 
ทั้งนี้นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถเข้าดูสิทธิประโยชน์มากมาย จากผู้ประกอบการที่เข้าร่วม อาทิ สวนสนุก สวนน้ำ โรงแรม และร้านอาหาร ฯลฯ ผ่านแอพพลิเคชั่น Family Fun
 
www.hellosarapa.com                                      
ข่าวประชาสัมพันธ์ที่น่าสนใจแนะนำเพิ่มเติม   
เฮ็ด..WORK UBON ร้านกาแฟแห่งใหม่..อุบลราชธานี ท่องเที่ยวเมืองพิจิตร เมืองรอง..แต่ไม่เป็นสองรองใคร เที่ยวเมือง ...ประจวบคีรีขันธ์ ท่องเที่ยว “เส้นทางตามรอยเท้าพ่อ”
องค์การสวนสัตว์ จัดพิธีมอบรางวัลประกวดคลิปวีดีโอ ททท.เชิญเที่ยวงานตรุษจีน 12 พื้นที่ชุมชนจีนเก่าแก่ที่มีเอกลักษณ์ ขอแสดงความยินดี กับพี่ สาธิต เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 38 17 - 21 มกราคม ณ สวนลุมพินี กรุงเทพฯ
เทสโก ้โลตัส จุดกระแส "ตรุษจีน กินหมด งดของเหลือ" ซีกัลตอกย้ำความเป็นเบอร์ 1 สทท. และททท. จัดมหกรรมท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจส่งท้ายปี ยกทัพผู้ประกอบการท่องเที่ยว อาหารถิ่น OTOP และชุมชนกว่า 600 ราย สยาม สาม สำรับ ต้นตำรับอาหารไทยโบราณ
ส่งเสริมปีการท่องเที่ยว ‘61’ ได้หรือไม่! เมื่อชมรมรถตู้บริการนักท่องเที่ยวทั่วไทยประสบปัญหาในข้อจำกัด รมว.สธ.เปิดอาคาร 76 ปีศรีธัญญา และศูนย์จิตธรรมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดอาคาร 76 ปีศรีธัญญา และศูนย์จิตธรรม โรงพยาบาลศรีธัญญา เพื่อฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วยทางจิตเวช เผยศักยภาพด้านเศรษฐกิจที่โลกต้องจับตามอง เชื่อมโยงอาเซียน-อินเดีย ในโอกาส 25 ปีแห่งพันธมิตร ใน “ASEAN-India Expo and Forum PMG Corporation จับมือกระทรวงเศรษฐกิจ