“ททท. สำนักงานนครสวรรรค์ ขอเชิญนักท่องเที่ยวแต่งกายชุดไทย ร่วมงาน
“วันเพ็ญเดือนห้า แต่งชุดไทย เที่ยวตลาดโบราณ ชิมส้มโอหวาน ย้อนตำนานพระเจ้าเสือ"
 
 
     นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานนครสวรรค์ กล่าวว่า จังหวัดพิจิตร มีวัดโพธิ์ประทับช้างที่เป็นโบราณสถานที่งดงาม และมีเอกลักษณ์ความเป็นประวัติศาสตร์ หากผู้ใดได้มาเยี่ยมชม ท่านจะได้สัมผัสกับความเป็นเมืองโบราณที่น่าสนใจและน่าศึกษา ซึ่งในปี ๒๕๖๑ เป็นปีแรกที่เริ่มจัดกิจกรรมแต่งกายย้อนยุค เพื่อให้คนไทยหันมาแต่งกายชุดไทย
 
 
ที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทย และยังช่วยให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมีส่วนร่วมในการแต่งชุดไทยและหันมาเห็นคุณค่าทางวัฒนธรรม ประเพณี แบบดั้งเดิมของประเทศไทย โดยกำหนดจัดงานระหว่างวันที่ ๓๑ มี.ค. ๖๑ - ๒ เม.ย. ๖๑ เป็นเวลา ๓ วัน ๓ คืน
     ททท.สำนักงานนครสวรรค์ จึงขอเชิญทุกท่านร่วมงานแต่งกายย้อนยุคตามละครยอดนิยม “บุพเพสันนิวาส” ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ และสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นศิริมงคล ในวันที่ ๓๑ มีนาคม ๒๕๖๑ พบกับพิธีบวงสรวง การแสดงลีลาชกมวยไทย เดินชมซื้อของในตลาดโบราณ, วันที่ ๑ เมษายน ๒๕๖๑ ชมการแสดงโขน นั่งกินขันโตก การแสดงพื้นบ้าน และวันที่ ๒ เมษายน ๒๕๖๑ ร่วมตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง ในตลาดโบราณบ้านโพธิ์ประทับช้าง พร้อมกับชื่นชมความสวยงามของคนที่แต่งกายชุดไทยมาร่วมงาน ให้อิ่มอกอิ่มใจ กับวัฒนธรรม ประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งเป็นการรักษาวัฒนธรรมที่ดีงามและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดพิจิตรอีกด้วยนะออเจ้า
     จังหวัดพิจิตร ขอเชิญทุกท่านมาแต่งกายย้อนยุค สัมผัสความเป็นอดีต กันที่งาน “งานวันเพ็ญเดือนห้า แต่งชุดไทย เที่ยวตลาดโบราณ ชิมส้มโอหวาน      ย้อนตำนานพระเจ้าเสือ
"ณ วัดโพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร ซึ่งวัดโพธิ์ประทับช้างเป็นวัดและเป็นโบราณสถานที่เก่าแก่สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.๒๒๔๒-๒๒๔๔ 
     ในสมัยสมเด็จพระสุริเยนทราธิบดี (ขุนหลวงสรศักดิ์หรือพระเจ้าเสือ) พระมหากษัตริย์สมัยกรุงศรีอยุธยา เพื่อเป็นอนุสรณ์สถาน ณ สถานที่ประสูติของพระองค์ ลักษณะของวัดมีพระวิหารสูงใหญ่ มีกำแพงล้อมรอบ ๒ ชั้น เป็นศิลปะแบบอยุธยา ปัจจุบันได้รับการบูรณะซ่อมแซมจากกรมศิลปากร เพื่ออนุรักษ์ไว้ให้คนรุ่นหลังได้ชื่นชม อีกทั้งหลวงพ่อโตยังเป็นที่เคารพนับถือมากจนถึงปัจจุบัน และยังได้สร้างอนุสาวรีย์พระเจ้าเสือไว้เป็นที่ระลึกข้างที่ว่าการอำเภอโพธิ์ประทับช้างและมีการสร้างตลาดโบราณไว้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกด้วย
 
ขอขอบคุณ   
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
www.hellosarapa.com                                      
ข่าวประชาสัมพันธ์ที่น่าสนใจแนะนำเพิ่มเติม   
เฮ็ด..WORK UBON ร้านกาแฟแห่งใหม่..อุบลราชธานี ท่องเที่ยวเมืองพิจิตร เมืองรอง..แต่ไม่เป็นสองรองใคร เที่ยวเมือง ...ประจวบคีรีขันธ์ ท่องเที่ยว “เส้นทางตามรอยเท้าพ่อ”
องค์การสวนสัตว์ จัดพิธีมอบรางวัลประกวดคลิปวีดีโอ ททท.เชิญเที่ยวงานตรุษจีน 12 พื้นที่ชุมชนจีนเก่าแก่ที่มีเอกลักษณ์ ขอแสดงความยินดี กับพี่ สาธิต เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 38 17 - 21 มกราคม ณ สวนลุมพินี กรุงเทพฯ
เทสโก ้โลตัส จุดกระแส "ตรุษจีน กินหมด งดของเหลือ" ซีกัลตอกย้ำความเป็นเบอร์ 1 สทท. และททท. จัดมหกรรมท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจส่งท้ายปี ยกทัพผู้ประกอบการท่องเที่ยว อาหารถิ่น OTOP และชุมชนกว่า 600 ราย สยาม สาม สำรับ ต้นตำรับอาหารไทยโบราณ
ส่งเสริมปีการท่องเที่ยว ‘61’ ได้หรือไม่! เมื่อชมรมรถตู้บริการนักท่องเที่ยวทั่วไทยประสบปัญหาในข้อจำกัด รมว.สธ.เปิดอาคาร 76 ปีศรีธัญญา และศูนย์จิตธรรมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดอาคาร 76 ปีศรีธัญญา และศูนย์จิตธรรม โรงพยาบาลศรีธัญญา เพื่อฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วยทางจิตเวช เผยศักยภาพด้านเศรษฐกิจที่โลกต้องจับตามอง เชื่อมโยงอาเซียน-อินเดีย ในโอกาส 25 ปีแห่งพันธมิตร ใน “ASEAN-India Expo and Forum PMG Corporation จับมือกระทรวงเศรษฐกิจ