งานมหกรรมเล่าขาน ตำนานเมืองระยอง

31 มีนาคม – 2 เมษายน 2561 ณ บริเวณถนนยมจินดา ตลาดเมืองเก่า อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
 
 
                จังหวัดระยอง ร่วมกับ วัฒนธรรมจังหวัดระยอง หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัด “มหกรรมเล่าขานตำนานเมืองระยอง” เฉลิมพระเกียรติ ๖๓ พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันอนุรักษ์มรดกไทย จังหวัดระยอง ประจำปี ๒๕๖๑ ยิ่งใหญ่กว่าทุกปีที่ผ่านมา  
                เนื่องจากในวันที่  2  เมษายน  2561  เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุ   63  พรรษา และทางรัฐบาลไทย ได้ประกาศให้  วันที่  2  เมษายน ของทุกปี เป็น  “วันอนุรักษ์มรดกไทย” ในฐานะที่ท่านทรงอุปถัมภ์บำรุง  และสืบสานมรดกศิลปวัฒนธรรมของชาติ  ประกอบกับสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้เสด็จพระราชดำเนินมายังจังหวัดระยองหลายครั้ง จังหวัดระยอง ได้ส่งเสริมมรดกภูมิปัญญาวัฒนธรรมและเสน่ห์วัฒนธรรมไทย ให้ปรากฏอัตลักษณ์เด่นชัดในถนนเมืองเก่า  “ยมจินดา”  ซึ่งอดีตเป็นย่านการค้าขายที่สำคัญ และชาวระยองมีพื้นถิ่นมีวิถีชีวิตผูกพันกับแม่น้ำระยอง ทางจังหวัดจังได้กำหนดจัดงาน  “มหกรรมเล่าขาน ตำนานเมืองระยอง เฉลิมพระเกียรติ  63 พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันอนุรักษ์มรดกไทย จังหวัดระยอง ประจำปี  2561”   ขึ้น ในวันที่  31  มีนาคม – 2 เมษายน 2561 ณ บริเวณถนนยมจินดา ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
                นายอุทิศ   ลิ่มสกุล ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานระยอง  จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในกิจกรรมงานดังกล่าว ซึ่งมีกิจกรรมที่น่าสนใจ คือ การล่องเรือชมวิถีชาวบ้านเลียบแม่น้ำระยอง ไหว้พระหลวงพ่อขาว และการไหว้คารวะอดีตเจ้าเมืองระยองต้นตระกูล “ยมจินดา” / ขบวนแห่  “พลังวัฒนธรรม” ของแต่ละอำเภอ / การแสดงแสง สี เสียง สื่อผสม / การแสดงวิถีชุมชน และกิจกรรมการแข่งขัน การสาธิตของดีบ้านฉัน / นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ และพิพิธภัณฑ์เมืองเก่าระยอง / มุมถ่ายภาพ บริเวณถนนยมจินดา ทาง ททท. จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว ร่วมกิจกรรม ชม ชิม ช็อป แชร์ ช่วย เสน่ห์วัฒนธรรม นำความเป็นไทย “เที่ยวท้องถิ่นไทย ชุมชนเติบใหญ่ เมืองไทยเติบโต”  สามารถสอบข้อมูลได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานระยอง โทร. 038 – 655420 -1 หรือ  1672  เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไป   E-mail : tatryong@tat.or.th  
 
www.hellosarapa.com                                      
ข่าวประชาสัมพันธ์ที่น่าสนใจแนะนำเพิ่มเติม   
เฮ็ด..WORK UBON ร้านกาแฟแห่งใหม่..อุบลราชธานี ท่องเที่ยวเมืองพิจิตร เมืองรอง..แต่ไม่เป็นสองรองใคร เที่ยวเมือง ...ประจวบคีรีขันธ์ ท่องเที่ยว “เส้นทางตามรอยเท้าพ่อ”
องค์การสวนสัตว์ จัดพิธีมอบรางวัลประกวดคลิปวีดีโอ ททท.เชิญเที่ยวงานตรุษจีน 12 พื้นที่ชุมชนจีนเก่าแก่ที่มีเอกลักษณ์ ขอแสดงความยินดี กับพี่ สาธิต เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 38 17 - 21 มกราคม ณ สวนลุมพินี กรุงเทพฯ
เทสโก ้โลตัส จุดกระแส "ตรุษจีน กินหมด งดของเหลือ" ซีกัลตอกย้ำความเป็นเบอร์ 1 สทท. และททท. จัดมหกรรมท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจส่งท้ายปี ยกทัพผู้ประกอบการท่องเที่ยว อาหารถิ่น OTOP และชุมชนกว่า 600 ราย สยาม สาม สำรับ ต้นตำรับอาหารไทยโบราณ
ส่งเสริมปีการท่องเที่ยว ‘61’ ได้หรือไม่! เมื่อชมรมรถตู้บริการนักท่องเที่ยวทั่วไทยประสบปัญหาในข้อจำกัด รมว.สธ.เปิดอาคาร 76 ปีศรีธัญญา และศูนย์จิตธรรมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดอาคาร 76 ปีศรีธัญญา และศูนย์จิตธรรม โรงพยาบาลศรีธัญญา เพื่อฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วยทางจิตเวช เผยศักยภาพด้านเศรษฐกิจที่โลกต้องจับตามอง เชื่อมโยงอาเซียน-อินเดีย ในโอกาส 25 ปีแห่งพันธมิตร ใน “ASEAN-India Expo and Forum PMG Corporation จับมือกระทรวงเศรษฐกิจ