วัดคีรีวงศ์  (พระจุฬามณีเจดีย์)           มาเที่ยวจังหวัดนครสวรรค์ทั้งที  ต้องหาที่สักการะเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง  และเพื่อความปลอดภัยในการเดินทางท่องเที่ยว  และเมื่อมาถึงจังหวัดนครสวรรค์  จึงขอแนะนำให้ขึ้นไปกราบพระจุฬามณีเจดีย์  ที่วัดคีรีวงศ์  ใจกลางเมือง  ห่างจากสะพานเดชาติวงศ์เพียงเล็กน้อย  ความงดงามของเจดีย์ที่เหลืองอร่าม  และได้ขึ้นชมวิวบนหอชมวิว รอบเมืองอย่างงดงาม  ตระการตา
ความงดงามของ  “เจดีย์พระจุฬามณี”  เจดีย์สีทองสี่ชั้นที่ตั้งตระหง่านอยู่บนยอดเขาดาวดึงส์  ใจกลางเมืองนครสวรรค์  ซึ่งเมื่อใครขับรถขึ้นสะพานเดชาติวงศ์มา  จะต้องสะดุดตาเห็นแต่ไกล  หากขึ้นไปด้านบน  จะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองนครสวรรค์แบบ  360 องศาเลยทีเดียวครับ                  ด้านทิศตะวันออก  สามารถมองเห็นเขากบ  บึงบอระเพ็ด  และตลาดปากน้ำโพ  ฝั่งทิศใต้  จะเห็นอุทยานสวรรค์ต้นแม่น้ำเจ้าพระยา  สะพานเดชาติวงศ์ส่วนฝั่งทิศตะวันตก  จะมองเห็นทิวทัศน์ของภูเขาทอดตัวแนวยาว  และเป็นจุดชมยามพระอาทิตย์อัสดงที่สวยงามดังกับภาพวาด
ชั้นบนสุดของมหาเจดีย์  ภายในโดมเจดีย์  จะมีภาพวาดจิตรกรรมฝาผนัง  เกี่ยวกับพุทธประวัติสวยงามมาก ๆ  ตรงกลางจะประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุไว้บนแท่นเจดีย์องค์เล็ก  เพื่อให้ผู้คนได้กราบไหว้บูชา   ทางด้านนอกจะมีรูปเหมือน  พร้อมกับประวัติของท่าน  เชิญนมัสการกราบไหว้องค์หลวงพ่อท่านก่อนที่จะชมวิวสวย ๆ  ของเมืองนครสวรรค์และรับกับอากาศดี ๆ  ที่แสนจะสบาย                 ส่วนชั้นที่  3  ของพระจุฬามณีเจดีย์  จะประดิษฐานพระพุทธรูปจำลองที่สำคัญของเมืองไทยไว้ให้นักท่องเที่ยว รวมถึงประชาชนทั่วไปได้มากราบสักการะ  มีพระแก้วมรกต  ,  พระพุทธชินราช  ,  พระพุทธโสธร  , พระพุทธรูปวัดไร่ขิง  นอกจากนั้น  ยังมีการทำบุญถวายสังฆทานกับพระอาจารย์  อีกทั้งความงดงามของรูปหล่อพระเกจิอาจารย์ดังขนาดเท่าองค์จริง  ได้แก่  สมเด็จพระพุฒนาจารย์  (โต  พรหมรังสี)   หลวงปู่ทวดวัดช้างไห้  หลวงพ่อสด  วัดปากน้ำ  รวมไปถึงรอยพระพุทธบาทจำลอง  12 ชั้นที่ผู้คนนิยมเข้ามาสักการะกราบไหว้  เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิตอีกด้วย                การเดินทาง  หมกมาทางถนนเส้นหลักทางขึ้นจะอยู่ก่อนถึงวิทยาลัยอาชีวศึกษานครสวรรค์  ถนนมาตุลี  ต.ปากน้ำโพ  อ.เมืองนครสวรรค์  สอบถามได้ที่เบอร์  056 – 221-1633
 
ขอขอบคุณ
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคเหนือ                                คุณสมฤดี  จิตรจง
ผู้อำนวยการททท.สำนักงานนครสวรรค์ – พิจิตร                                              คุณวิสูตร  บัวชุม
ททท.ฝ่ายประชาสัมพันธ์ส่วนกลาง
 
www.hellosarapa.com          Email : Kunre1709@gmail.com        Tel : 095-5516345
 
   ข่าวประชาสัมพันธ์ที่น่าสนใจเพิ่มเติม