งาน Amazing Thailand Countdown 2019 @ Satun Wonderful & Color

30 - 31 ธันวาคม 2561 ณ จุดชมวิวชายหาดปากบารา ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูล

 

           การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับจังหวัดสตูล เชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในงาน Amazing Thailand Countdown 2019 @Satun Wonderful & Color มีกำหนดจัดงานในวันที่ 30 - 31 ธันวาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 15.00 - 24.00 น. ณ จุดชมวิวชายหาด ปากบารา ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูล ภายใต้แนวคิด “นับถอยหลังข้ามกาลเวลา...สู่อุทยานธรณีโลกสตูล” คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงาน ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศไม่ต่ำกว่า 10,000 คน สามารถสร้างรายได้หมุนเวียนสู่ระบบเศรษฐกิจไม่น้อยกว่า 25 ล้านบาท

  

            นางสาวสมฤดี จิตรจง ที่ปรึกษา 10 ททท. กล่าวว่า ไฮไลท์ภายในงาน Amazing Thailand Countdown 2019 @ Satun Wonderful & Color ประกอบด้วย การออกร้านของร้านค้าท้องถิ่น ที่นำผลิตภัณฑ์ชุมชนและอาหารถิ่นให้เลือกซื้อกว่า 60 ร้าน อาทิ ข้าวผัดนอติลอยด์ ขนมผูกรัก ผ้าบาติก และไข่มุก ฯลฯ ขบวนแห่คานิวัล “อเมซิ่ง สตูล Wonderful & Color” ตระการตาอุโมงค์ไฟฟอสซิล ความยาวกว่า 8 เมตร และซุ้มโคมไฟฟอสซิล ที่จะนำนักท่องเที่ยวย้อนเวลากลับไปสู่ยุคดึกดำบรรพ์ รวมไปถึง Food Truck เท่ๆ ที่คัดสรรความอร่อยมาโดยเฉพาะ พร้อมชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นภาคใต้ อาทิ ลิเกฮูลู รำโนราห์ ระบำตารีมาลากัส รองเง็ง แฟชั่นโชว์ชุดผ้าไทยที่ นำเสนอเอกลักษณ์ท้องถิ่นภาคใต้ สาธิตการทำอาหารเมนูดึกดำบรรพ์ นอกจากนี้ยังมีการแสดงจากศิลปินที่มีชื่อเสียง อาทิ วงพัทลุง วง Deep ‘O’ Sea วงกัวลาบารา ศิลปินท้องถิ่นในจังหวัดสตูล คณะเพชรจรัสแสง Thailand Got Talent และ ZN Band ศิลปินชื่อดังจากประเทศมาเลเซีย ปิดท้ายด้วยการร่วมส่งความสุขนับถอยหลังเข้าสู่ปี 2562 ร่วมกับทีมดาราช่อง 7 อาทิ บอส จักริน ต๊ะ B-Mix ดิว พิพัชพงษ์ กวาง The Star แป๋ม AF 9 ฯลฯ อลังการกับการจุดดอกไม้ไฟกลางทะเล อันน่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเข้าร่วมงานไม่น้อยกว่า 10,000 คน และสามารถสร้างรายได้สู่พื้นที่ไม่น้อยกว่า 25 ล้านบาท

 

             นายนิธี สีแพร ผู้อ้านวยการภูมิภาคภาคใต้ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ททท. ได้เตรียมมอบของขวัญสุดพิเศษให้แก่นักท่องเที่ยว 500 ท่านแรก ที่เดินทางมาร่วมงาน และเข้าพักโรงแรมในพื้นที่จังหวัดสตูล เพียงนำใบเสร็จมาแสดงเพื่อรับของที่ระลึกภายในงาน และพิเศษไปกว่านั้น ยังมีการจัดกิจกรรมวิ่ง Geo Night Run Satun 2018 – 2019 “วิ่งข้ามเวลา” ในวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ช่วงเวลา 22.00 น. ประกอบด้วย การวิ่ง Fun Run ระยะทางวิ่ง 4 กิโลเมตร และ Mini Marathon 13 กิโลเมตร ตอกย้ำการเป็นอุทยานธรณีโลกของจังหวัดสตูล ที่ได้รับการรับรองจาก UNESCO เมื่อปี 2559 ซึ่งจังหวัดสตูลนอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงามแล้ว ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เช่น ถ้ำเลสเตโกดอน สะพานข้ามกาลเวลา ถ้ำภูผาเพชร สันหลังมังกร ปราสาทหินพันยอด กิจกรรมล่องแก่งน้ำตกวังสายทอง เป็นต้น อีกทั้งในวันที่ 1 มกราคม 2562 ททท. จะร่วมกับ บริษัท มิตซูบิชิ อิเล็กทริค กันยงวัฒนา จำกัด จัดกิจกรรม CSR ร่วมกับชุมชนในพื้นที่จังหวัดสตูล

 

              สำหรับการจัดงาน Amazing Thailand Countdown 2019 @ Satun Wonderful & Color เป็น 1 ใน 5 กิจกรรมไฮไลท์ ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับใหม่ที่ ททท. จัดขึ้น เพื่อมอบเป็นของขวัญให้แก่นักท่องเที่ยว ประกอบด้วยการจัดงานในพื้นที่ทั่วทั้ง 5 ภูมิภาค ได้แก่ สตูล ราชบุรี นครพนม เชียงราย และกรุงเทพมหานคร ซึ่งคาดว่าจะเป็นการกระตุ้นให้เกิดการกระจายตัวการท่องเที่ยวไปยังเมืองรอง และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี ผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานสตูล โทร. 098 674 7518 และ TAT Call Center 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

 

www.hellosarapa.com   kadsarapron  pnussuwankere   095-5516345  about123656@gmail.com