สทท. และททท. จัดมหกรรมท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจส่งท้ายปี
ยกทัพผู้ประกอบการท่องเที่ยว อาหารถิ่น OTOP และชุมชนกว่า 600 ราย

 
                14 ธันวาคม 2560 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดมหกรรมท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจส่งท้ายปี ยกทัพผู้ประกอบการท่องเที่ยว อาหารถิ่น OTOP และชุมชนกว่า 600 ราย ขานรับนโยบายปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ยั่งยืน หวังตอบโจทย์นักท่องเที่ยวหลากหลายกลุ่ม สร้างรายได้เข้าชุมชน ควบคู่กับการสร้างโอกาสทางธุรกิจ ดันรายได้เข้าประเทศปี 2561 กว่า 3.1 ล้านล้านบาท ผ่านการจัดงาน "ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ถึงชุมชน" และ " เทศกาลเที่ยว เมืองต้องห้าม...พลาด Plus 5 ภาค" ระหว่างวันที่ 14-17 ธันวาคม 2560 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

 
                นายวีระศักดิ์  โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา   กล่าวว่า   “ปัจจุบันอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยเติบโตอย่างต่อเนื่อง และสามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศมหาศาลเนื่องจากหลายสถานที่กลายเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จนทำให้ซึ่งเชื่อว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยจะสามารถเติบโตตามเป้ารายได้ที่ 2.7 ล้านล้านบาท เปิดโตจากปี 2559 ร้อยละ 10 และเพื่อรองรับพฤติกรรมการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวที่เปลี่ยนไปโดยเน้นการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและเรียนรู้วิถีชุมชนท้องถิ่น รวมทั้งกระจายพื้นที่ท่องเที่ยวและรายได้สู่เมืองท่องเที่ยวทางเลือกที่มีศักยภาพ”

 
                สำหรับการจัดงานท่องเที่ยววิถีไทย  เก๋ไก๋ถึงชุมชน  จัดโดยสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ,องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท. , คิงพาวเวอร์, สายการบินต่างๆ, สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ, สมาคมภัตตาคารไทย และสมาคมท่องเที่ยวจากส่วนกลางและภูมิภาค มาร่วมออกบูธ แสดงสินค้าและบริการเกี่ยวเนื่องกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวกว่า 400 บูธ อาทิ สายการบินบางกอกแอร์เวย์, สายการบินนกแอร์, กลุ่มโรงแรมจากภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ อาทิ เกาะสมุย พะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี และพื้นที่อันดามันทั้งภูเก็ต พังงา กระบี่ ขณะเดียวกันได้มีการนำชุมชนที่มีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว จากทั่วประเทศ 30 ชุมชนมาร่วมงานด้วย อาทิ ชุมชนบ้านไร่กองขิง จังหวัดเชียงใหม่ ชุมชนเมืองเก่าสุโขทัย ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก กระบี่ ชุมชนแหลมมะขาม จังหวัดตราด โดยภายในงานใช้แนวคิดวิถีไทย ชุมชนเติบใหญ่ เมืองไทยเติบโต มาเป็นแนวคิดในการส่งเสริมการตลาด มุ่งเน้นให้เดินทางและใช้จ่ายในชุมชนมากยิ่งขึ้น

 

www.hellosarapa.com

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่น่าสนใจแนะนำเพิ่มเติม  

บราเดอร์เปิดตัวจักรเย็บผ้า Hello Kitty รุ่นพิเศษ เอาใจแฟนคลับคิตตี้ พร้อมลายลิขสิทธิ์ใหม่ไม่ซ้ำใคร เทสโก้ โลตัส ผนึก พันธมิตร ระดมทุนโครงการปันรักสู่ 9 โรงเรียนแพทย์ มอบ 9 ล้านบาท พัฒนาบุคลากรทางการแพทย์ ช่วยผู้ป่วยยากไร้ทั่วประเทศไทย องค์การสวนสัตว์ ร่วมเซ็นหนังสือ LOI กับ Mr.Doug Cress CEO ของ WAZA “Export Garment Fair มหกรรมช้อปให้แหลกแล้วแบกกลับบ้าน ครั้งที่ 36 สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย (TGMA)
เทสโก้ โลตัส เตรียมความพร้อม เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนสำหรับมาตรการช็อปช่วยชาติ นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ รองประธานกรรมการ ฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า เทสโก้ โลตัส เตรียมความพร้อมเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนสำ ไทยเวียตเจ็ทรับใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่อย่างเป็นทางการ พร้อมประกาศเปิดเส้นทางบินใหม่เชื่อมกรุงเทพฯ สู่ ดาลัด เริ่มแล้ว “เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์โป ’60” คึกคักรับช้อปช่วยชาติ เทสโก้ โลตัส จับมือคู่ค้า เกษตรกร และผู้ประกอบการรายย่อย กระตุ้นกำลังซื้อสิ้นปี ชวนเปิดประสบการณ์ใหม่กับงาน “TERMINAL 21 ANIMAL PLANET
คำชะโนด 2 !! วัดป่าคลองสิบเอ็ด น่าจะไปได้สวย ถ้ามีใครช่วย..เคลียร์ทาง เพื่อการสัญจรทางธรรม 15 ปี กับความสำเร็จด้านท่องเที่ยวและกีฬา งานสัมมนาส่งเสริมการเรียนรู้และแบ่งปัน “การพัฒนาอย่างยั่งยืนของธุรกิจโรงแรม สู่อนาคตที่มั่นคง”

ท่องเที่ยว “เส้นทางตามรอยเท้าพ่อ”