เทสโก ้โลตัส จุดกระแส "ตรุษจีน กินหมด งดของเหลือ"

จับมือมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และภาครัฐ รณรงค์งดการทิ้งอาหารดีช่วงเทศกาล 

             12 กุมภาพันธ์ 2561 เทสโก้ โลตัส เดินหน้ารณรงค์ลดปริมาณขยะจากอาหารอย่างต่อเนื่อง จุดกระแสลดขยะอาหาร (food waste )ช่วงเทศกาล "ตรุษจีน กินหมด งดของเหลือ" จับมือมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กรมควบคุมมลพิษ และเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กระจายความรู้ สู่การบริโภคแบบไม่เหลือทิ้งในช่วงเทศกาล และเตรียม ตั้งโรงทานผัดหมี่ซั่ว 8 มงคล ปรุงจากผักและส่วนผสมมงคล 8 ชนิด ที่มาจากการบริจาคของเทสโก้ โลตัส 

          นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ รองประธานกรรมการฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า เทสโก้ โลตัส จำหน่ายอาหารสดคุณภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึงได้ ให้กับลูกค้าในทุกๆวัน สำหรับเทศกาลตรุษจีนในปีน ี้เราก็ได้คัดสรรสินค้าคุณภาพดีมาไว้บริการลูกค้าเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งในฐานะที่เทสโก ้โลตัสจำหน่ายอาหารในปริมาณมาก เราตระหนักถึงบทบาทในการผลักดันการลดปริมาณขยะจากอาหารซึ่งมาจากการ ้ที่ผ่านมา เทสโก้ โลตัส ได้ประกาศเจตนารมณ์บริจาคอาหารที่จำหน่ายไม่หมดแต่ยังคุณภาพดีจาก hypermarket ทุกสาขาในกรุงเทพฯและปริมณฑล โดยตั้งแต่ปีพ. ศ. 2560 ได้บริจาคอาหารไปแล้วทั้งสิ้นกว่า เย็น 1,100,000 มื้อ ให้กับมูลนิธิและผู้ยากไร้

    

         ในช่วงเทศกาลตรุษจีนมันเป็นมงคลสำหรับพี่น้องประชาชนชาวไทยเชื้อสาย จะมีการจับจ่ายโดยเฉพาะสินค้าประเภทอาหารสดในปริมาณที่มากกว่าปกติ ซึ่งก็เป็นที่มาของการมีอาหารเหลือทิ้งมากกว่าปกติเช่นกัน ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ประเมินการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคช่วงเทศกาลตรุษจีนในปี 2561 จะมีเม็ดเงินสะพัดเกือบ 5.5 หมื่นล้านบาทสูงสุดในรอบ 10 ปี เทสโก ้โลตัส เองก็มีการเพิ่มปริมาณอาหารสดถึง 50% มากกว่าในช่วงเวลาปกติเพื่อให้มีอาหารจำหน่ายเพียงพอต่อความต้องการ วันนี้ เราได้ร่วมมือกับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กรมควบคุมมลพิษ และเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ในการจัดงาน "ตรุษจีน กินหมด งดของเหลือ" เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงปัญหาการทิ้งอาหารและสามารถมีส่วนร ในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง

          ในโอกาสนี้ เทสโก้ โลตัส ยังได้มอบซอสปรุงรสตราเทสโก้จำนวนทั้งหมด 888 ขวด ให้กับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เพื่อใช้ในการปรุงผัดหมี่ซั่ว 8 มงคล ในโรงทานของมูลนิธิสำหรับแจกจ่ายให้กับประชาชนที่มาทำบุญ รวมถึงผู้ยากไร้ในชุมชนรอบข้างด้วย 

          นางสาวสลิลลา กล่าวว่า ความสำเร็จอย่างยั่งยืนของการลดปริมาณขยะจากอาหารนั้น จำเป็นต้องได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในสังคม ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชนเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาล หากทุกคนให้ความสำคัญกับปัญหาที่ไม่ได้รับการพูดถึงนี้ รวมถึงร่วมมือร่วมใจกันปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคในช่วงเทศกาลตร ก็จะสามารถช่วยลดปริมาณขยะจากอาหารได้

 

www.hellosarapa.com
ข่าวประชาสัมพันธ์ที่น่าสนใจแนะนำเพิ่มเติม  
บราเดอร์เปิดตัวจักรเย็บผ้า Hello Kitty รุ่นพิเศษ เอาใจแฟนคลับคิตตี้ พร้อมลายลิขสิทธิ์ใหม่ไม่ซ้ำใคร
เทสโก้ โลตัส ผนึก พันธมิตร ระดมทุนโครงการปันรักสู่ 9 โรงเรียนแพทย์ มอบ 9 ล้านบาท พัฒนาบุคลากรทางการแพทย์ ช่วยผู้ป่วยยากไร้ทั่วประเทศไทย
องค์การสวนสัตว์ ร่วมเซ็นหนังสือ LOI กับ Mr.Doug Cress CEO ของ WAZA
“Export Garment Fair มหกรรมช้อปให้แหลกแล้วแบกกลับบ้าน ครั้งที่ 36 สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย (TGMA)
เทศกาลเที่ยวเมืองไทย “เหนือฝัน ล้านแรงบันดาลใจ” เปิดทีเด็ด ฉลองตรุษจีน
เทศกาลเที่ยวเมืองไทย “เหนือฝัน ล้านแรงบันดาลใจ” เปิดทีเด็ด ฉลองตรุษจีน
เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 38 17 - 21 มกราคม ณ สวนลุมพินี กรุงเทพฯ
การแสดงเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในวโรกาสวาระครอบ ๒๕๐ ปี แห่งการกู้อิสรภาพ
คำชะโนด 2 !! วัดป่าคลองสิบเอ็ด น่าจะไปได้สวย ถ้ามีใครช่วย..เคลียร์ทาง เพื่อการสัญจรทางธรรม
15 ปี กับความสำเร็จด้านท่องเที่ยวและกีฬา
งานสัมมนาส่งเสริมการเรียนรู้และแบ่งปัน “การพัฒนาอย่างยั่งยืนของธุรกิจโรงแรม สู่อนาคตที่มั่นคง”
ท่องเที่ยว “เส้นทางตามรอยเท้าพ่อ”