ไทยเวียตเจ็ทรับใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่อย่างเป็นทางการ

พร้อมประกาศเปิดเส้นทางบินใหม่เชื่อมกรุงเทพฯ สู่ ดาลัด

   

                กรุงเทพฯ 8 พฤศจิกายน 2560 – สายการบินไทยเวียตเจ็ทผ่านการรับรองการเป็นผู้ดำเนินการเดินอากาศตามหลักเกณฑ์ของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) อย่างเป็นทางการ โดยได้รับมอบใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่จาก ฯพณฯ อาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ซึ่งแสดงให้เห็นว่า สายการบินไทยเวียตเจ็ทมีการดำเนินงานที่สอดคล้องตามมาตรฐานขององค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) อย่างสมบูรณ์แบบ

                ในโอกาสนี้ สายการบินได้จัดงานฉลองวาระพิเศษนี้ขึ้นภายใต้ธีม “Let’s Enjoy A New Journey” พร้อมประกาศเปิดเส้นทางบินใหม่เชื่อมกรุงเทพฯ สู่ เมืองดาลัด ประเทศเวียดนาม ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น “นครแห่งดอกไม้” ที่อุดมด้วยขุนเขาน้อยใหญ่อันงดงาม จนเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทย

  

                  “เราเชื่อมั่นว่า ใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ จะช่วยตอกย้ำความเชื่อมั่นของนักเดินทางทั่วโลกต่อบริการของเราและอุตสาหกรรมการบินของไทย” นางเหวียน ถิ ถวิ บิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไทยเวียตเจ็ท กล่าว “และเพื่อเป็นการเน้นย้ำถึงคำสัญญาของเราในการส่งเสริมการเติบโตของการท่องเที่ยวไทย วันนี้ เรามีความภูมิใจที่จะประกาศเปิดเส้นทางบินระหว่างประเทศเส้นทางใหม่ของไทยเวียตเจ็ท บินตรงเชื่อม กรุงเทพฯ สู่ เมืองดาลัดซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาของประเทศเวียดนาม โดยจะเริ่มให้บริการในช่วงก่อนงานเทศกาลดอกไม้นานาชาติแห่งเมืองดาลัด (International Flower Festival of Dalat) ซึ่งมีกำหนดจัดในเดือนธันวาคมของปีนี้ จึงนับเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่ผู้คนจากทั้งสองประเทศจะได้เดินทางไปสัมผัสความงดงามของอีกฝ่ายได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยเครือข่ายการบินที่ครอบคลุมของเรา”

  

                ฯพณฯ อาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ไทยเวียตเจ็ทเป็นสายการบินลำดับที่ 12 ที่ผ่านการรับรองการเป็นผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ หลังจากที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยได้เริ่มกระบวนการออกใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ให้แก่สายการบินต่าง ๆ ผมได้เห็นถึงความมุ่งมั่นของสายการบินไทยเวียตเจ็ท ที่ได้มีการเตรียมตัวและพัฒนา จนสามารถผ่านขั้นตอนการตรวจสอบตามมาตรฐาน ICAO ได้ การมอบใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ให้แก่สายการบินไทยเวียตเจ็ทในวันนี้แสดงให้เห็นถึงความมีมาตรฐานด้านความปลอดภัยและการให้บริการเพื่อสยายปีกและบินสู่การเดินทางครั้งใหม่ให้ไกลขึ้นและสูงขึ้นเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน”

                เส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ – ดาลัด จะเริ่มให้บริการในวันที่ 18 ธันวาคม 2560 ด้วยเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A320 ให้บริการเที่ยวบินไป-กลับจำนวน 4 เที่ยวต่อสัปดาห์ในวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์ โดยออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เวลา 10.45 น. และเที่ยวบินขากลับเดินทางออกจากดาลัดเวลา 12.45 น. ใช้เวลาบินต่อเที่ยว 1 ชั่วโมง 45 นาที ราคาบัตรโดยสารต่อเที่ยวเริ่มต้นเพียง 99 บาท (ไม่รวมภาษีและค่าบริการ) โดยผู้สนใจสามารถจองได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ผ่านทางเว็บไซต์ www.vietjetair.com

                ดาลัดเป็นเมืองหลวงในจังหวัดเลิมด่ง ตั้งอยู่บนที่ราบสูงลังเบียง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของศูนย์กลางที่ราบสูงของเวียดนาม อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะล 1,500 เมตร ด้วยภูมิประเทศป่าสนที่อุดมสมบูรณ์ หุบเขาที่เขียวขจี และความงดงามของวิลล่าสไตล์ฝรั่งเศส ตลอดจนน้ำตกและทะเลสาบมากมาย ทำให้ดาลัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเวียดนามและภูมิภาคเอเชีย โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่ดอกไม้นานาพันธุ์พากันผลิบานอวดสีสันไปทั่วเมือง จนทำให้ชาวเวียดนามเรียกขานเมืองแห่งนี้ในหลายชื่อ ทั้ง ลิตเติ้ลปารีส นครแห่งรัก นครแห่งบทกวี นครสีเขียว ฯลฯ

                เมื่อรวมเส้นทางใหม่ที่จะเปิดให้บริการในเดือนธันวาคมนี้ ทำให้ในปัจจุบัน สายการบินไทยเวียตเจ็ท และเวียตเจ็ทกรุ๊ป มีเส้นทางบินตรงระหว่างไทยและเวียดนามรวม 6 เส้นทาง ได้แก่ จากกรุงเทพฯ สู่ ฮานอย ไฮฟอง โฮจิมินห์ ดาลัด และ จาก ภูเก็ต และ เชียงใหม่ สู่ โฮจิมินห์

 

www.hellosarapa.com

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่น่าสนใจแนะนำเพิ่มเติม  

อาฟร่า สลิม บุกตลาดอาหารเสริมแดนด้ามขวาน ทำบุญออกพรรษากับชาวเมืองทวาย บราเดอร์ เปิดตัวนวัตกรรม ‘เครื่องพิมพ์เลเซอร์สี ทวาย...เส้นทางสู่วิถีชุมชน วิถีธรรม เที่ยวเมืองไทย เปิดโลก เปิดประตูสู่ AEC เยี่ยมเยียนเพื่อนบ้าน เที่ยวทวาย
ท่องเที่ยวตามรอยพระบาทในหลวงรัชกาลที่ 9 กลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 1 เอ็ม.ไทย กรุ๊ป ลงนามความร่วมมือกับ สจล. พัฒนางานศึกษาวิจัยสมาร์ท โฮม (Smart Home ไฮนซ์ ซอสมะเขือเทศ ชวนผู้บริโภคในไทยร่วมแคมเปญ กองทัพเรือพร้อมคณะ ตรวจเยี่ยมหน่วยเฉพาะกิจผลักดันน้ำ จ.นครพนม
เทสโก้ โลตัส สร้างสีสันตลาดค้าปลีก เตรียมจัด “เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์โป ’60” ครั้งแรก ต่างชาติแห่ลงทุน ‘สิงห์ เอสเตท’ เชื่อมั่นแผนลงทุนเมกะโปรเจกต์ ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิร์ด ทุ่มงบ 100 ล้าน ต่อยอดความสำเร็จ ปรับโฉมพันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ “มะเร็ง รู้เร็ว หายได้ เดิน-วิ่ง 2017” งานแรกที่คนเป็นมะเร็งเดิน-วิ่ง เพื่อคนทั่วไป