จังหวัดสมุทรปราการ เชิญเที่ยวงาน

เทศกาล "เพลินอดีต ติดเสน่ห์วันวาน เที่ยวตลาดโบราณบางพลี" 22-28 กรกฎาคมนี้

                จังหวัดสมุทรปราการ จัดงานเทศกาล "เพลินอดีต ติดเสน่ห์วันวาน

เที่ยวตลาดน้ำโบราณบางพลี" เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสมุทรปราการ และขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชนให้มีความเข้มแข็งพึ่งพาตนเองได้ และมีรายได้จากการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวตามนโยบายของรัฐบาลปัจจุบัน ซึ่งได้จัดพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 กรกฎาคม 2560 พบกับ "บูม" สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง พร้อมชมการแสดงชุดพิเศษจากฉ่อยสามน้า "น้าโย่ง" "น้าพวง" "น้านง" และการแสดงต่างๆ อีกมากมาย โดยกำหนดจัดงานเทศกาล "เพลินอดีต ติดเสน่ห์วันวาน ตลาดโบราณบางพลี" ในระหว่างวันที่ 22-28 กรกฎาคม 2560  ณ ตลาดโบราณบางพลี อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

                ตลาดโบราณบางพลี อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เป็นตลาดไม้โบราณที่ตั้งอยู่ริมคลองสำโรงซึ่งเป็นตลาดชุมชนเก่าตั้งแต่ปี พ.ศ.  2400 จวบจนปัจจุบันยังคงวิถีชีวิตความเป็นไทย นับเป็นชุมชนเก่าแก่ที่ดำรงชีวิตด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลายและแตกต่าง มีทั้งชาวจีน ชาวไทยมุสลิม ชาวไทยพุทธที่อาศัยอยู่ร่วมกันอย่างเรียบง่ายรวมทั้งสิ่งปลูกสร้าง ร้านค้าต่างๆ ที่ยังคงสภาพเดิมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และสิ่งสำคัญอีกอย่างคือ การนมัสการหลวงพ่อโต ณ วัดบางพลีใหญ่ใน สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่ชุมชนบางพลีที่มีประชาชนและเวียนมาทำบุญกันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งตลาดโบราณบางพลีแห่งนี้ ไม่เพียงในช่วงเทศกาลเท่านั้น วันเสาร์-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ หรือแม้กระทั่งวันธรรมดา นักท่องเที่ยวก็สามารถมาที่ตลาดโบราณบางพลีได้ตลอด ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของจังหวัดสมุทรปราการเลยว่าได้

                ภายในงานเทศกาล "เพลินอดีต ติดเสน่ห์วันวาน ตลาดโบราณบางพลี" พบกับกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย การตกแต่งสถานที่และจุดถ่ายภาพต่างๆ สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป, กิจกรรมบันเทิง เคลื่อนที่ Entertain Troop ในสไตล์ย้อนยุคทั่ว

บริเวณงาน, การแสดงฉ่อยเพลงเรือ, การแสดงจากวิกปากน้ำ เสน่ห์เพลงเก่า , การแสดงลิเกทรงเครื่อง , ลีลาศเพื่อสุขภาพ และกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจมากมาย รวมทั้งสินค้านานาชนิด ทั้งอาหารอร่อย ของฝาก และของใช้ จากพ่อค้าแม่ค้าดั้งเดิมของพื้นที่ ผู้สนใจต้องการเข้าร่วมชมงาน สามารถเข้าชมงานได้ตั้งแต่วันที่ 22-28 กรกฎาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 9.00 -16 .00 น. ณ ตลาดโบราณบางพลี วัดบางพลีใหญ่ใน จังหวัดสมุทรปราการ

  อิ่มบุญนมัสการหลวงพ่อโต              อิ่มเอมเสน่ห์ชุมชนโบราณ

  เต็มอิ่มอาหารคาวหวาน                  เพลินบรรยากาศวันวานที่มีลมหายใจ

 

www.hellosarapa.com

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่น่าสนใจแนะนำเพิ่มเติม

โคตาคินาบาลู กปน. ประกาศผลโครงการประกวดภาพถ่าย "สุนทรียะแห่งน้ำ : The aesthetic of water" มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กำหนดพิธีส่งมอบดอกไม้จันทน์ (ดอกดารารัตน์) ในโครงการ “รวมใจประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ถวายพ่อของแผ่นดิน” เพื่อถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
เผยศักยภาพด้านเศรษฐกิจที่โลกต้องจับตามอง เชื่อมโยงอาเซียน-อินเดีย ในโอกาส 25 ปีแห่งพันธมิตร ใน “ASEAN-India Expo and Forum นางสาวจินตนา สุวรรณรัตน์ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า อำเภอบ้านนาสาร ถือเป็นเมืองแห่งผลไม้ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ถิ่นกำเนิด “เงาะโรงเรียนนาสาร” หลักสูตร BTECจากวิทยาลัยนานาชาติรีเจ้นท์เปิดประสบการณ์การศึกษาในสหราชอาณาจักรวิทยาลัยนานาชาติรีเจ้นท์ กรุงเทพ ฯ จัดพิธีสำเร็จการศึกษาแก่นักศึกษาในหลักสูตร BTEC
ททท.แพร่ ร่วม รฟท. TPBS เปิดทริป “เก๋ายกก๊วน...ชวนเที่ยวเมืองลอง” กวินฯ ลุย 3 งานแสดงใหญ่ มั่นใจเศรษฐกิจครึ่งปีหลัง